โครงการปรับพื้นฐานสำหรับนิสิตใหม่ คณะวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2567

เผยแพร่วันที่ 10 มิถุนายน 2567 เวลา 14:20:07 Pilasinee Tantachasatid

โดยฝ่ายวิชาการ คณะวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์

จัดกิจกรรมในระหว่างวันจันทร์ที่ 10 ถึงวันศุกร์ที่ 14 มิถุนายน 2567
ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร

ซึ่งเป็นการจัดกิจกรรมสำหรับนิสิตใหม่ KU84 ประจำปีการศึกษา 2567 ดังนี้
1. สอบวัดพื้นฐานความรู้เพื่อแบ่งกลุ่มเรียนเตรียมความพร้อมวิชาพื้นฐาน
2. กิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนเพื่อให้สำเร็จการศึกษา
3. เรียนปรับพื้นฐานรายวิชา คณิตศาสตร์ ฟิสิกส์ และเคมี
4. กิจกรรมปรับพื้นฐานรายวิชาของแต่ละหลักสูตร
5. กิจกรรมพบปะสังสรรค์ รับประทานอาหารร่วมกัน ของนิสิตใหม่ รุ่นพี่และอาจารย์

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเตรียมความพร้อมและเสริมสร้างทักษะในการเรียนรู้และการใช้ชีวิตในการศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัย ทำให้นิสิตใหม่ได้รู้จักการปรับตัวเกี่ยวกับเพื่อน สถานที่ ระเบียบข้อปฏิบัติ ระบบการเรียนการสอนในระดับมหาวิทยาลัย เพื่อให้นิสิตใหม่เกิดแรงบันดาลใจในการศึกษาในสาขาวิชาของตนเองและมีทัศนคติที่ดีต่อวิชาชีพในอนาคต     และเพื่อให้นิสิตมีความรู้พื้นฐานในหลักสูตรที่เรียน

ประมวลภาพกิจกรรมเพิ่มเติม