งาน “วันชูชาติ”  ประจำปี 2567
เผยแพร่วันที่ 4 มกราคม 2567 เวลา 10:23:11 Pilasinee Tantachasatid

วันพฤหัสบดีที่ 4 มกราคม 2567

ผศ.ดร.ศมณพร  สุทธิบาก คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร

พร้อมด้วยผู้บริหารมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ศิษย์เก่าวิศวกรรมชลประทาน

ร่วมงาน "วันชูชาติ" ประจำปี 2567  ณ สถาบันพัฒนาการชลประทาน อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

เพื่อรำลึกถึงหม่อมหลวงชูชาติ กำภู อธิบดีกรมชลประทานคนที่ 12 อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ผู้ก่อตั้งโรงเรียนการชลประทาน (วิทยาลัยการชลประทาน กรมชลประทาน สถาบันสมทบมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในปัจจุบัน) และรำลึกถึงคุณหญิงโฉมศรี กำภู ณ อยุธยา

หมายเหตุ
4 มกราคมของทุกปี เป็น “วันชูชาติ” จัดขึ้นโดยคณะกรรมการบริหารสมาคมศิษย์เก่าวิศวกรรมชลประทาน ในพระบรมราชูปถัมภ์
เป็นวันที่ระลึกถึง มล.ชูชาติ กำภู อธิบดีกรมชลประทานคนที่ 12 เพื่อเป็นการรำลึกถึงท่านที่ได้สร้างคุณงามความดีในการพัฒนาด้านการชลประทานให้กับประเทศไทยไว้อย่างมากมาย